Hội nghị Khoa học - Công nghệ lần thứ XIII của ĐHYK Phạm Ngọc Thạch

Nguyễn Huyền Thu    09/11/2020 17:40:59

Vào ngày 06 và 07/11/2020, Việt Á Corp vinh dự là nhà tài trợ và đồng hành cùng Trường Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch tổ chức Hội nghị Khoa học – Công nghệ lần thứ XIII. Hội nghị đánh dấu bước phát triển mới của nhà trường trong việc triển khai thực hiện kế hoạch chiến lược phát triển về Khoa học và Công nghệ năm 2020 - 2025. 

hoi-nghi-khoa-hoc-cong-nghe-PNT

Điểm nhấn của Hội Nghị Khoa học – Công nghệ của trường ĐHYK Phạm Ngọc Thạch năm nay sẽ là các báo cáo của lĩnh vực Y Tế Thông Minh, áp dụng sự phát triển của công nghệ 4.0 vào trong Y tế. Bên cạnh đó, các bài trình bày kết quả nghiên cứu khoa học thuộc các lĩnh vực Nội, Ngoại, Sản, Nhi, Y học cơ sở, Y tế Công cộng, Dược, Răng Hàm Mặt, Điều Dưỡng-Kỹ thuật Y Học, Mắt, Tai Mũi Họng, Chu sinh cũng được báo cáo tại hội nghị.

Hội nghị Khoa học – Công nghệ lần thứ XIII của trường ĐHYK Phạm Ngọc Thạch có 158 bài báo cáo và ấn hành 58 bài báo cáo toàn văn trong Tạp chí Y học TP.HCM. Tất cả các bài đăng báo đều được bình duyệt nghiêm ngặt qua 02 vòng của trường và của tạp chí, được lựa chọn lại từ 78 bài đăng ký ban đầu.

hoi-nghi-khoa-hoc-cong-nghe-PNT

Hội nghị thường niên của nhà trường đã diễn ra thành công, giúp tạo điều kiện, kích thích tinh thần say mê nghiên cứu khoa học của giảng viên và sinh viên của trường, qua đó góp phần nâng cao chất lượng đào tạo của nhà trường. Đồng thời, cũng giúp tạo nên sự giao lưu, chia sẻ, học hỏi kinh nghiệm lẫn nhau giữa các cá nhân và các đơn vị trong và ngoài ngành.