MỪNG SINH NHẬT LẦN THỨ 14 CỦA CÔNG TY CỔ PHẦN CÔNG NGHỆ VIỆT Á

Trần Hoàng Huy    28/02/2021 15:09:59

Ngày 28/02/2007, Công ty Cổ phần Công nghệ Việt Á (Việt Á Corp) chính thức xuất hiện trên bản đồ doanh nghiệp Việt Nam. Năm 2021, Việt Á Corp đã bước sang tuổi 14, một khoảng thời gian có thể không đủ dài để có thể viết nên lịch sử nhưng lại mang đến ý nghĩa lớn và đánh dấu cột mốc trưởng thành của một tập thể với sức mạnh đoàn kết.

Mỗi năm qua đi, Việt Á Corp cùng với đội ngũ nhân sự gần 300 nhân viên dày dặn kinh nghiệm, các cán bộ chuyên môn trong đó có giáo sư, tiến sĩ, những nhà khoa học hàng đầu với kinh nghiệm hơn 10 năm đã mang sinh học phân tử vào ứng dụng thành công và đưa vào thương mại, phổ biến rộng rãi và mang lĩnh vực này đến gần với mọi người.

Đến nay, Việt Á Corp vẫn là một trong những đơn vị đi tiên phong trong việc phổ biến các xét nghiệm kỹ thuật cao với 5 hoạt động chính: Kinh doanh giải pháp tổng thể, sản xuất sản phẩm, dịch vụ xét nghiệm, nghiên cứu khoa học và đào tạo. Toàn bộ hoạt động của công ty đều đạt tiêu chuẩn ISO 9001:2015 và ISO 13485:2016.

Ngoài các dự án nổi trội của Việt Á Corp như: Đề án 150 - Đề án xác định hài cốt liệt sĩ; Dự án PPP Y tế - Hợp tác giữa công và tư tại các bệnh viện; Hệ thống Phòng khám Việt Á. Thì trong năm 2020, khi đại dịch Covid-19 bùng phát ngay từ những ngày đầu và trở thành thử thách lớn đối với thế giới, Việt Á Corp đã có cơ hội kết hợp với Học viện Quân y để nghiên cứu và chế tạo thành công bộ sinh phẩm (bộ kit) Real-Time RT PCR phát hiện virus SARS–CoV-2. Đây là bộ kít chẩn đoán SARS–CoV-2 đầu tiên tại Việt Nam được Bộ Y tế cấp số đăng ký; Bộ Y tế và Chăm sóc xã hội Anh cấp giấy chứng nhận đạt tiêu chuẩn châu Âu (CE) và cấp giấy chứng nhận lưu hành tự do (CFS).  Việc chế tạo thành công bộ sinh phẩm là bước tiến quan trọng, có ý nghĩa lớn trong lúc dịch bệnh đang là mối lo ngại trên toàn thế giới, khẳng định trình độ của các nhà khoa học Việt Nam, cũng như sự vào cuộc kịp thời của Bộ Khoa học và Công nghệ và các đơn vị có liên quan trước những vấn đề đặt ra từ cuộc sống.

Bước sang năm thứ 14, Việt Á Corp hiện tại vẫn đang dồn hết công suất, sát cánh cùng đất nước trong hành trình chống dịch Covid-19. Và với tầm nhìn vững vàng và sức mạnh từ đội ngũ cán bộ nhân viên, Việt Á Corp sẵn sàng để chinh phục những thử thách mới và sẽ luôn tiếp tục cống hiến không ngừng nghỉ để tiến xa hơn trong tương lai. Giữ vững phương châm “Các bạn cần, chúng tôi có ”