TRIỂN KHAI XÉT NGHIỆM COVID-19 DIỆN RỘNG TẠI HẢI DƯƠNG

Nguyễn Huyền Thu    25/02/2021 22:27:31

Vào ngày 23/02, TP.Hải Dương yêu cầu tất cả các xã, phường trên địa bàn tổ chức lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 trên diện rộng. Qua rà soát, có khoảng 7.000 người có nguy cơ cao tại 25 xã phường trên địa bàn. Những người trong một hộ gia đình sẽ cùng lấy mẫu một lần để đảm bảo thực hiện lấy mẫu chùm.

Bắt đầu từ 24/02, tại TP.Hải Dương (tỉnh Hải Dương) đã tiến hành lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 cho khoảng 7.000 người có nguy cơ cao tại địa bàn. 

xet-nghiem-chum-tai-Hai-Duong

Sáng 24/02 tại TP.Hải Dương tiến hành lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 diện rộng (nguồn: tuoitre.vn)

Trước đó, khi đánh giá tình hình dịch tại TP.Hải Dương vào 22/02, bí thư Tỉnh ủy Hải Dương - ông Phạm Xuân Thăng nhấn mạnh: "Trong 8 ngày tới, TP Hải Dương phải tiếp tục tập trung tuyên truyền mạnh mẽ để nâng cao ý thức tự phòng ngừa, bảo vệ của người dân. Củng cố, bổ sung, nâng cao hiệu quả hoạt động các tổ 'COVID-19 cộng đồng', tiến hành 'đi từng ngõ, gõ từng nhà' để tuyên truyền, giám sát, nắm từng trường hợp ho, sốt tại cộng đồng. Các chốt kiểm soát chặt chẽ người ra vào TP, không để nguồn lây xâm nhập địa bàn"
Bí thư Hải Dương yêu cầu TP Hải Dương tiếp tục xét nghiệm các trường hợp theo quy định, đồng thời mở rộng xét nghiệm để đánh giá đúng tình hình, dập dịch.
Sáng 24/02, tại thị trấn Phú Thái (Kim Thành, Hải Dương) gần 100 cán bộ y tế Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh và sinh viên tình nguyện chia thành 5 tổ công tác hỗ trợ huyện Kim Thành lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2.

xet-nghiem-chum-tai-Hai-Duong

Sáng 24/02 tại TP.Hải Dương tiến hành lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 diện rộng (nguồn: tuoitre.vn)

Trong những ngày tới, huyện Kim Thành sẽ lấy mẫu xét nghiệm toàn bộ người dân ở thị trấn Phú Thái cùng 2 xã Ngũ Phúc và Kim Anh. Tổng số mẫu dự kiến lấy là gần 23.000 trường hợp. Các địa phương trên được đánh giá nguy cơ cao vì giáp xã Kim Liên hoặc có nhiều trường hợp F1 liên quan đến các ca bệnh.

xet-nghiem-chum-tai-Hai-Duong

xet-nghiem-chum-tai-Hai-Duong

xet-nghiem-chum-tai-Hai-Duong

Đến sáng cùng ngày, ổ dịch xã Kim Liên chưa ghi nhận thêm ca mắc mới. Huyện Kim Thành đang đẩy nhanh tốc độ xét nghiệm để khoanh vùng, dập dịch, tiếp tục thực hiện nghiêm các biện pháp cách ly, phong tỏa xã hội trên địa bàn.

Nguồn tuoitre.vn