Việt Á Corp - Đồng hành cùng tạp chí Một Thế Giới giúp đỡ đồng bào miền Trung bị bão lũ.

Trần Hoàng Huy    20/11/2020 14:04:06

Ngày 18/11 vừa qua, Việt Á Corp có cơ hội được đồng hành cùng đoàn thiện nguyện do tạp chí Một Thế Giới và Tập đoàn Truyền Thông Thanh Niên  tổ chức, đã đi đến tặng quà cho các hộ dân tại những khu vực bị ảnh hưởng bởi thiên tai tại miền Trung.

Đoàn thiện nguyện của tạp chí Một Thế Giới và Tập đoàn Truyền thông Thanh Niên trao quà cho các hộ dân

Tại Hương Trà, đoàn đã tặng cho 2 hộ dân (sống ven sông bằng nghề đánh cá) là gia đình bà Lê Thị Hoa và ông Võ Văn Tỵ, mỗi hộ 50 triệu đồng.

Tại Quảng Điền, đoàn trao tặng 2 suất tiền 25 triệu đồng cho 2 hộ, là gia đình bà Lương Thị Hằng và Nguyễn Thị Đông. Cả 2 đều đã lớn tuổi và mất khả năng lao động, lại đang nuôi con mắc bệnh tâm thần. 

Nhà báo Nguyễn Công Khế đại diện đoàn trao quà cho các hộ dân bị bão lũ tại Thừa Thiên - Huế

Chiều hôm đó, cả đoàn đến huyện A Lưới - một huyện miền núi có nhiều đồng bào dân tộc Tà Ôi. Trên đường đi, đoàn đã băng qua nhiều đoạn đường sạt lở nghiêm trọng do mưa lũ, tưởng chừng như không thể đến được với người dân. Nhưng cuối cùng, đoàn cũng đã hoàn thành công tác của mình, trao tận tay cho hộ gia đình Lê Hồng Thủa 50 triệu đồng để xây lại nhà mới sau khi nhà cũ bị gió bão quật ngã hoàn toàn.

Sau khi nhận được những phần quà từ các nhà hảo tâm, ông Phan Ngọc Thọ - Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế và nhiều người dân đã gửi lời cảm ơn đến các mạnh thường quân: bác sĩ Đạo tại Nam California, anh Chiêu Lee's Sandwihces và bạn bè ở Mỹ, Công ty cổ phẩn Công nghệ Việt Á (Việt Á Corp) cũng như các nhà hảo tâm trong nước.

Tiếp tục hành trình hỗ trợ đồng bào bị thiệt hại sau bão lũ miền Trung, ngày 19/11 đoàn cứu trợ do Nhà báo Nguyễn Công Khế dẫn đầu, cùng với ông Phan Quốc Việt – Tổng Giám Đốc Công ty Cổ phần Công Nghệ Việt Á - người đại diện cho các nhà hảo tâm đã đến với bà con tỉnh Quảng Trị và Quảng Bình, tận tay trao 7 suất quà – mỗi suất 50.000.000đ cho những người dân nghèo bị ảnh hưởng nặng nề do thiên tai ở 2 địa phương nói trên.

Tại xã Hướng Việt, huyện biên giới Hướng Hóa, tỉnh Quảng Trị, nhà báo Nguyễn Công Khế đã trao 2 phần kinh phí hỗ trợ xây nhà cho gia đình anh Hồ Văn Noan và anh Hồ Văn Ngan. Đây là địa phương chịu ảnh hưởng nặng nề nhất bởi thiên tai, bị chia cắt suốt 1 tháng liền do sạt lở đất đá. Cùng với đó nhiều nhà dân ở đây đã bị đất đá vùi lấp hoàn toàn. 

Nhà báo Nguyễn Công Khế đã trao 2 phần tiền trợ giúp, mỗi phần 50.000.000 đồng cho gia đình anh Hồ Văn Noan và Hồ Văn Ngan

Một huyện miền núi khác ở tỉnh Quảng Trị là Đăkrông cũng bị ảnh hưởng nặng nề bởi bão lũ. Nhiều căn nhà của người dân trong huyện đã bị gió bão thổi bay. 2 phần kinh phí hỗ trợ xây nhà mới đã được Một Thế Giới chuyển cho gia đình bà Hồ Thị Hàn (trú xóm A Rồng, thị trấn Krông Klang) và bà Hồ Thị Mun (trú thôn Ba Nang, xã Ba Nang).

Nhà báo Nguyễn Công Khế đã trao 2 phần tiền trợ giúp, mỗi phần 50.000.000 đồng cho gia đình bà Hồ Thị Mun và Hồ Thị Hàn

Buổi chiều cùng ngày, đoàn thiện nguyện tiếp tục trao 3 phần kinh phí trị giá 50.000.000 đồng/phần đến cho 3 hộ dân bị ảnh hưởng bởi lũ lụt tại huyện Lệ Thủy, tỉnh Quảng Bình, dưới sự chứng kiến của lãnh đạo Huyện ủy Lệ Thủy. Đây là 3 hộ gia đình có hoàn cảnh hết sức bi đát:

Bà Nguyễn Thị Lầm ở xã An Thủy đã lớn tuổi, lại bị lãng trí và sống neo đơn trong căn nhà cũ nát đã nhiều năm liền. Đợt lũ lụt cuối tháng 10 đã đánh sập tài sản duy nhất của bà là căn nhà để thờ phụng tổ tiên. Bà phải sống trong cảnh tá túc từ nhà này sang nhà khác trong thời gian hơn nửa tháng.

Nhà báo Nguyễn Công Khế đã trao 50.000.000 đồng cho gia đình bà Nguyễn Thị Lầm

Gia đình ông Phan Văn Thành ở xã Thanh Thủy cũng có hoàn cảnh hết sức khó khăn. Sau nhiều năm liền tích cóp, vợ chồng ông Thành cũng xây được ngôi nhà kiên cố, nhưng ở vị trí trống trải nên nhà của vợ chồng ông đã bị nước lũ đánh sập hoàn toàn, hiện tại không thể tiếp tục cư trú. 

Nhà báo Nguyễn Công Khế đã trao 50.000.000 đồng cho gia đình ông Phan Văn Thành

Căn nhà cuối cùng được Một Thế Giới hỗ trợ ở huyện Lệ Thủy là gia đình ông Nguyễn Văn Dược, xã Hồng Thủy. Nhà ông bị nước lũ đánh bay toàn bộ tường nhà. Hơn nữa, gia đình đang trong thời điểm không vui bởi đứa con trai gần 30 tuổi mất tích hơn 3 năm trời. Nhận phần kinh phí hỗ trợ xây nhà, vợ ông Dược đã không cầm được nước mắt, gửi lời cảm ơn đến Nhà báo Nguyễn Công Khế và các nhà hảo tâm đã ủng hộ.

Nhà báo Nguyễn Công Khế đã trao 50.000.000 đồng cho gia đình ông Nguyễn Văn Dược

Chính quyền địa phương ở những nơi đoàn thiện nguyện đi đến cũng đảm bảo sẽ đốc thúc công tác hỗ trợ người dân xây nhà mới trên tinh thần nhanh chóng, tiết kiệm và chất lượng.

Sau khi hoàn tất công tác tại các tỉnh trên, đoàn tiếp tục di chuyển, dự kiến ngày 21/11 sẽ đến 2 huyện Bắc Trà My và Nam Trà My của Quảng Nam. Đây là 2 địa phương thuộc miền núi, và cũng là nơi chịu nhiều ảnh hưởng của các trận sạt lở đất sau cơn bão cuối tháng 10 vừa qua.

Cùng với tạp chí Một Thế Giới, Việt Á Corp mong muốn có thể hỗ trợ nhiều hơn nữa, cùng bà con miền Trung vượt qua những khó khăn trong thời gian sắp tới.

Theo báo Một Thế Giới.