Việt Á Corp - Hành trình cùng đất nước chống dịch COVID-19: CDC HẢI DƯƠNG - 03/02/2020

Nguyễn Huyền Thu    04/02/2021 16:10:10

Những đêm không ngủ

Hiện nay, tỉnh Hải Dương là một trong những khu vực bị ảnh hưởng nặng nề nhất trong đợt bùng phát dịch Covid-19. Tại trung tâm CDC Hải Dương, hàng ngàn mẫu xét nghiệm được đổ về mỗi ngày. Các cán bộ y tế luân phiên thực hiện công việc chuyên môn: lấy mẫu, phân loại, tra mẫu, chạy máy PCR để cho ra kết quả xét nghiệm cuối cùng.

Viet-A-Corp-hanh-trinh-cung-dat-nuoc-chong-dich-covid-19

Tụ họp tại nơi đây, mọi người đều tập trung hết công suất, cùng nhau phối hợp một cách nhịp nhàng để làm việc, khó mà tưởng tượng được những người ở đây đến từ nhiều đơn vị khác nhau và mới chỉ lần đầu quen biết với nhau kể từ khi đợt dịch ở Hải Dương bùng lên. Có thể kể đến một số đơn vị tiêu biểu trong chiến dịch ở Hải Dương như: Đội ngũ cán bộ y tế CDC Hải Dương, Công ty Cổ phần Công nghệ Việt Á, Công ty Hợp Nhất, Các bạn sinh viên Y Dược,…

Viet-A-Corp-hanh-trinh-cung-dat-nuoc-chong-dich-covid-19

Tình hình dịch bệnh diễn biến ngày một phức tạp. Thời điểm này, mọi người không có giờ làm việc cố định, CDC Hải Dương luôn trong trạng thái hoạt động, sẵn sàng chinh chiến bất kể là 5h sáng, 12h trưa, thậm chí là 1-2h khuya. Cũng không có một ca làm việc nào được quy định rõ ràng, tất cả mọi người ở đây đều tâm niệm một điều: “Phải làm cho đến khi hết các mẫu xét nghiệm”. Mọi người như hòa vào làm một, chủ động phân chia với nhau các khoảng thời gian nghỉ ngơi ít ỏi để có thể đảm bảo guồng công việc vẫn được tiếp diễn liên tục. Có khi chỉ là 5-10 phút, nhiều hơn là nửa tiếng đồng hồ, để ăn uống, vệ sinh cá nhân, gọi điện về hỏi thăm sức khỏe, và báo tin bình an cho gia đình, người thân…

Viet-A-Corp-hanh-trinh-cung-dat-nuoc-chong-dich-covid-19

Căng thẳng là thế, mệt mỏi là thế, nhưng mọi người luôn biết cách tự tạo niềm vui cho mình, động viên lẫn nhau cùng cố gắng. Tại đây, không quan trọng là bạn đến từ đâu, tất cả mọi người đều có chung một mục tiêu duy nhất: nhanh chóng xét nghiệm, khoanh vùng các đối tượng để hạn chế tối đa sự lây lan của Covid-19 trong cộng đồng.

Viet-A-Corp-hanh-trinh-cung-dat-nuoc-chong-dich-covid-19

Mượn một lời của 1 chị nhân viên xét nghiệm thay cho lời kết: “Chọn công việc này là khỏi về ăn Tết bên gia đình. May mắn là gia đình chị cũng hiểu và thông cảm, nhắc nhở chị cẩn thận, bảo vệ bản thân cho tốt. Vì cái này mình làm đâu phải vì lợi lộc gì đâu em, mà là làm cho xã hội”. Chúc mọi người có sức khỏe tốt và tinh thần bền bỉ trong cuộc chiến chống COVID này.

Viet-A-Corp-hanh-trinh-cung-dat-nuoc-chong-dich-covid-19