VIỆT Á CORP VINH DỰ ĐƯỢC CHỦ TỊCH NƯỚC TRAO TẶNG HUÂN CHƯƠNG LAO ĐỘNG HẠNG BA

Nguyễn Huyền Thu    12/03/2021 15:14:19

Vào 8h sáng nay (12/03/2021), Lễ tuyên dương "Những tấm gương thầm lặng mà cao cả" trong phong trào thi đua yêu nước của Thành phố - lần 4 đã được diễn ra tại Hội trường Thành phố (số 111 Bà Huyện Thanh Quan, phường Võ Thị Sáu, quận 3).

le-trao-tang-huan-chuong-lao-dong-hang-3

Căn cứ Quyết định số 264/QĐ-CTN được ký vào ngày 10/03/2021, Chủ tịch Nước tặng thưởng Huân chương Lao động hạng Ba cho ba tập thể và một cá nhân của thành phố Hồ Chí Minh có thành tích xuất sắc trong việc thực hiện các công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

le-trao-tang-huan-chuong-lao-dong-hang-3

Việt Á Corp vinh dự nhận được Huân chương Lao động hạng Ba khi đạt thành tích xuất sắc trong việc nghiên cứu, chế tạo và ứng dụng bộ sinh phẩm real-time RT-PCR phát hiện SARS-CoV-2 gây dịch Covid-19.

Đầu năm 2020, trước tình hình phức tạp của dịch bệnh Covid-19, trên thế giới dịch đã lan ra hơn 80 quốc gia và vùng lãnh thổ, số ca mắc và số ca tử vong tăng nhanh. Học viện Quân y và Việt Á Corp đã cùng nhau phối hợp nghiên cứu và sản xuất bộ sinh phẩm real-time RT-PCR dùng để phát hiện SARS-CoV-2 gây dịch Covid-19 trong vòng 2 tuần. Đây là bộ KIT chuẩn đoán SARS-CoV-2 đầu tiên tại Việt Nam, được Bộ Y tế cấp số đăng ký; Bộ Y tế và Chăm sóc xã hội Anh cấp giấy chứng nhận đạt tiêu chuẩn Châu Âu (CE) và cấp giấy chứng nhận lưu hành tự do (CFS). Việc chế tạo thành công bộ sinh phẩm real-time RT-PCR phát hiện SARS-CoV-2 có ý nghĩa đặc biệt quan trọng, góp phần nâng cao vị thế khoa học của Việt Nam trên Thế giới trong công tác phòng chống dịch Covid-19.

le-trao-tang-huan-chuong-lao-dong-hang-3

Không dừng lại ở đó, Việt Á Corp còn đồng hành cùng đất nước trong công cuộc chống dịch nói chung và xét nghiệm nói riêng, bằng nhiều cách khác nhau như: đưa đội ngũ cán bộ nhân viên chuyên môn đến vùng dịch làm việc, hỗ trợ trang thiết bị xét nghiệm, quy trình thực hiện, lắp đặt máy móc,…

Với những đóng góp tích cực và không ngừng nghỉ trong hành trình sát cánh cùng đất nước chống dịch, Ban lãnh đạo cùng đội ngũ cán bộ công nhân viên Việt Á Corp đã vinh dự nhận được các giải thưởng và bằng khen khác nhau như: bằng khen của Bộ Khoa học & Công nghệ, bằng khen Bộ Giáo dục, ghi danh Sách vàng Sáng tạo Việt Nam năm 2020, giải thưởng Bảo Sơn đặc biệt năm 2020,... cho bộ KIT chuẩn đoán SARS-CoV-2. Đây là sự ghi nhận, khích lệ và cũng là động lực để Việt Á Corp tiếp tục nghiên cứu những sản phẩm mang tính đột phá, đóng góp tích cực hơn nữa vào sự phát triển của xã hội.

le-trao-tang-huan-chuong-lao-dong-hang-3