VIỆT Á CORP VINH DỰ ĐƯỢC GHI DANH TRONG SÁCH VÀNG SÁNG TẠO VIỆT NAM 2020

Nguyễn Huyền Thu    10/09/2020 20:37:16

Sách vàng Sáng tạo Việt Nam năm 2020 tập trung tuyển chọn và công bố các quy trình, giải pháp sáng tạo khoa học và công nghệ trên lĩnh vực khoa học tự nhiên và khoa học ứng dụng đã có đóng góp quan trọng cho nhiệm vụ phát triển kinh tế, xã hội, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Với ý nghĩa thiết thực chào mừng kỷ niệm 75 năm Ngày Quốc khánh nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam (2/9/1945 - 2/9/2020), Đại hội đại biểu toàn quốc thứ XIII của Đảng, Đại hội thi đua yêu nước toàn quốc lần thứ X, đã có 75 trong 157 công trình, giải pháp sáng tạo khoa học, công nghệ tiêu biểu trong phòng chống dịch bệnh Covid-19 được tuyển chọn và vinh danh trong Sách vàng Sáng tạo Việt Nam 2020. Trong đó, Công ty Cổ phần Công nghệ Việt Á cùng với Học Viên quân Y vinh dự được ghi danh trong Sách vàng Sáng tạo Việt Nam 2020 với Công trình “Nghiên cứu chế tạo bộ sinh phẩm Real-time RT-PCR phát hiện SARS-CoV-2 gây dịch Covid 19”.

sach-vang-2020

Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh COVID-19 từ đầu năm 2020, Công ty Cổ phần Công nghệ Việt Á đã xác định rõ tầm quan trọng của bộ sinh phẩm Real-time RT-PCR phát hiện SARS-CoV-2 và nỗ lực làm việc không ngừng, phối hợp cùng Học viện Quân y hoàn thiện công trình “Nghiên cứu chế tạo bộ sinh phẩm Real-time RT-PCR phát hiện SARS-CoV-2 gây dịch Covid 19”, phục vụ công tác phòng chống dịch bệnh COVID 19.

Quá trình nghiên cứu, hoàn thiện công nghệ sản xuất theo quy trình hết sức nghiêm ngặt, bộ sinh phẩm được sản xuất trong phòng sạch đạt chuẩn ISO Class 8, dây chuyền sản xuất đạt tiêu chuẩn ISO 13485:2016. Các tiêu chí độ nhạy, độ đặc hiệu, độ chính xác, độ lặp lại của bộ Kit tương đương các bộ sinh phẩm do CDC Mỹ và WHO hướng dẫn. Sau khi hoàn thiện, bộ kit Real-time RT-PCR phát hiện SARS-CoV-2 được Bộ Y tế Việt Nam cấp số lưu hành theo quy định, Bộ Y tế và Chăm sóc xã hội Anh cấp giấy chứng nhận đạt tiêu chuẩn châu Âu (CE) và cấp giấy chứng nhận lưu hành tự do (CFS). Theo quy định của EU, bất kỳ thành viên nào của liên minh này cấp CE thì cũng được lưu hành toàn châu Âu.

Sáng 24/8, Ban Thường trực Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam phối hợp với Bộ Khoa học và Công nghệ, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam tổ chức lễ công bố Sách vàng Sáng tạo Việt Nam 2020. Ông Trần Quốc Vượng, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư; ông Trần Thanh Mẫn, Bí thư Trung ương Đảng, Chủ tịch UBTƯ MTTQ Việt Nam cùng lãnh đạo các bộ, ngành tham dự sự kiện và công bố, vinh danh các công trình, giải pháp khoa học, công nghệ tiêu biểu trong Sách vàng Sáng tạo Việt Nam.

Công ty Cổ phần Công nghệ Việt Á vinh dự và tự hào vì đã đóng góp một phần nhỏ trong nhiệm vụ phát triển kinh tế, xã hội, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.