VIỆT Á THÀNH LẬP PHÒNG XÉT NGHIỆM TẠI BỆNH VIỆN ĐA KHOA KHU VỰC HỒNG NGỰ

Hà Như Hương    06/09/2021 10:16:00

Trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19, tất cả các địa phương sẽ bắt đầu triển khai việc tầm soát Covid-19 diện rộng trên phạm vi toàn tỉnh Đồng Tháp từ ngày 21/8/2021.

Đồng Tháp cũng đang tận dụng tối đa xét nghiệm RT-PCR để xác định các ca dương tính và nếu diện rộng thì làm mẫu gộp, còn địa bàn trọng điểm thì làm mẫu đơn. Việc tập trung tầm soát diện rộng với quyết tâm sẽ tìm được hầu hết các trường hợp F0; đồng thời thực hiện quản lý F1 để tránh việc lây lan mầm bệnh ra cộng đồng ở phạm vi rộng. Tận dụng thời gian thực hiện giãn cách xã hội đẩy mạnh việc tiêm vắc xin, cô lập cục bộ và giải quyết nhanh ổ dịch.

Hiện nay, hệ thống xét nghiệm RT-PCR của tỉnh có thể thu dung, làm mẫu xét nghiệm RT-PCR lên tới 8.000 mẫu/ngày, do các đơn vị trong tỉnh phụ trách. Là một trong 02 đơn vị giữ mẫu xét nghiệm lớn của tỉnh, Bệnh viện Đa khoa khu vực Hồng Ngự có công suất xét nghiệm lên đến 2.000 mẫu/ngày. Bệnh viện Đa khoa khu vực Hồng Ngự sẽ phụ trách chạy mẫu xét nghiệm các huyện: Hồng Ngự, Tân Hồng, Tam Nông và thành phố Hồng Ngự.

Việt Á đã kịp thời có mặt, hỗ trợ triển khai nhanh Phòng xét nghiệm trong việc lắp đặt và hướng dẫn vận hành hệ thống máy xét nghiệm sinh học phân tử RT-PCR và hệ thống máy tách chiết tự động nhằm phục vụ tốt cho công tác xét nghiệm SARS-CoV-2 cho Bệnh viện đa khoa khu vực Hồng Ngự. Nhân sự làm việc liên tục từ 12-24h mỗi ngày với mong muốn kiểm soát dịch sớm để trả lại cuộc sống bình yên, giúp người dân sớm ổn định kinh tế.